ส่องสินค้าน่าช้อปส่งท้ายปี งาน Gift to Give มหกรรมของขวัญถูกใจ ได้บุญ (9-11 Dec’20)

ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่เข้าไปทุกทีแล้ว หลายคนคงกำลังเริ่มมองหาของขวัญ หรือของฝาก ให้กับคนที่รัก ให้เพื่อน ให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่ต้องเกิดคำถามขึ้นมาจะซื้ออะไรดี จะให้เป็นขนม คุ๊กกี้ หรือกระเช้าผลไม้ ก็กังวลจะทานไม่ทัน หรือจะหาของทั่วไปก็จะดูไม่ว้าว หรือไปซ้ำกับคนอื่นๆ

วันนี้อยากพาไปหาไอเดียช้อปของส่งท้ายปี กับของขวัญโดนใจ ที่ งาน Gift to Give มหกรรมของขวัญถูกใจ ได้บุญ โดย ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดขึ้นปีที่ 2 พบของคุณภาพดี เต็มไปด้วยสินค้าเก๋ๆ งานประดิษฐ์ งานคราฟท์ สินค้าแฮนด์เมด งานฝีมือ จากกลุ่มบุคคลที่ต้องการโอกาสทางสังคม ภายใต้การดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งกลุ่มชุมชนท้องถิ่นประจำในแต่ละจังหวัดที่นำสินค้ามาจำหน่าย และชุมชนพื้นที่ต่างๆที่นำของดี มาร่วมออกบูธกว่า 30 บูธ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำสินค้าที่เด่นๆ เป็นไฮไลต์ รับรองว่าซื้อไป ประทับใจผู้รับแน่นอน

โดยเริ่มต้นที่สินค้า D.I.Y. สินค้ากลุ่มงานไม้ อย่างที่บอกว่าข้างต้นว่าหากไม่รู้จะเลือกอะไร ขอให้เลือกซื้อของที่ใช้ประโยชน์ได้ สินค้างานไม้ ภายใต้ผลิตภัณฑ์ชื่อว่า “ASA : อาสา” จากสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งชายธัญบุรี ที่เกิดจาก “โครงการธัญบุรีโมเดล” ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุนการพัฒนาทักษะด้านอาชีพและรายได้ของผู้ที่อยู่ในสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งชายธัญบุรี  ซึ่งมีการน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทาง โดยให้พวกเขาเลือกตามความถนัดและความสนใจของแต่ละคน พร้อมกับจัดรายได้อย่างเป็นระบบ เพื่อให้พวกเขามีรายได้จากการผลิตสินค้า สำหรับ สินค้างานไม้ ของที่นี่ จะเน้นการสร้างสรรค์ที่มีฟังก์ชันที่ใช้ประโยชน์ครบครัน บางชิ้นดีไซน์ออกมาได้น่ารัก อย่าง แท่นวางโทรศัพท์ ผลิตจากไม้พาเลท มือสอง ที่นำมาแปรรูปเป็นแท่นวางโทรศัพท์ ด้วยลวดลายการ์ตูนต่างๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยการถอดประกอบได้อีก ทั้งน่ารัก น่าใช้ รับรองซื้อไปถูกใจผู้รับแน่นอน หรือจะมีครอบครองไว้ใช้เองก็ได้เช่นกัน  ส่วนที่แขวนชุดชา/กาแฟ น่าสนใจด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์โมเดิร์นเก๋ๆ ผลิตจากไม้อัดยาง นอกจากใช้เป็นแขวนแก้วชาหรือกาแฟแล้ว ยังสามารถเป็นของตกแต่งบ้านได้อีก เรียกว่าครบจบในชิ้นเดียวเป็นทั้งของใช้และตกแต่งบ้าน หรือจะเป็นที่วางของร้อน ที่ผลิตจากไม้อัดยาว และไม้พาเลทมือสองที่สภาพดี ออกแบบให้เป็นที่วางของรูปแบบต่างๆ เช่น ช้าง ปลา แอปเปิ้ล สับปะรด ที่ดูดีไม่เบา สามารถนำไปเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่เคารพได้เช่นกัน

ส่วนสินค้าประเภทกระเป๋า ที่มาแรงแห่งปี อย่าง “กระเป๋าไวนิล” หากจะซื้อ           แบรนด์ต่างประเทศ ราคาอาจจะแรงไปสำหรับน้องๆ ที่ยังอยู่ในวัยเรียน หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ อยากให้นะนำสินค้าภายใต้ผลิตภัณฑ์ชื่อว่า “มีฝัน” จากสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งนนทบุรี ที่เกิดภายใต้ “โครงการธัญบุรีโมเดล” เช่นกัน โดยมีการที่ผลิตจากวัสดุป้ายไวนิลที่ไม่ใช้งาน แล้วมาทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นกระเป๋าที่มีความแข็งแรง ทนทาน เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย มีทั้งแบบคาดเอว สะพายข้างทรงตรง ฯลฯ ที่สำคัญราคไม่แรง ซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อน ให้คนรู้ใจ หรือใช้เองก็ได้เท่

ส่วน กระเป๋าผ้า สินค้าแฮนด์เมดอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตคู่กับสาวๆ ที่นิยมสะพายตั้งแต่วัยทีนไปจนถึงวัยทำงาน อย่าง กระเป๋าผ้าสะพายข้าง จากกรมกิจการผู้สูงอายุ ที่นำผ้ามาตัดเย็บอย่างปราณีต บวกกับลวดลายที่น่ารัก เหมาะเป็นของใช้สำหรับสาวๆสายแฟ และสายรักษ์โลก สาวๆจะซื้อใช้เอง จะซื้อเป็นของขวัญของฝากให้แก็งค์รักษ์โลกก็ดูกู๊ดไอเดียไม่น้อย หรือหนุ่มๆจะซื้อไปให้แฟนใช้ก็ได้ ส่วน กระเป๋าถักใยไหม ของกลุ่มชมรมช่อม่วงเมืองใหม่บางพลี ที่ถักด้วยเชือกฟางจากสิ่งของเหลือใช้จากโรงงาน มาดีไซน์เป็นรูปทรงต่างๆ สุดคิ้วท์ เหมาะกับการถือในวันสบายๆ หรือจะหิ้วไปเที่ยวทะเล

ใครที่เล็งๆหาเสื้อผ้าใหม่ใส่ต้อนรับปีใหม่ แน่นอนว่าเสื้อผ้าที่มาแรงต้องเป็นเทรนด์ใช้เส้นใยธรรมชาติ 100% นั่นก็คือ ผ้าลินิน เมื่อนำมาตัดเย็บเป็นชุดเสื้อผ้า แล้วสัมผัสถึงความสบาย ใส่ได้ทุกวัน ตาม style สาวยุคใหม่ ใส่แล้วสวยปัง ต้องแวะมาที่บูธ ปอณบาติก OTOP 5 ดาว เป็นหนึ่งร้านเครือข่ายกรมกิจการผู้สูงอายุ มีเสื้อผ้ามีให้เลือกหลายแนว ทั้งแบบทางการ หรือจะใส่แบบชิลๆ ก็ดูดีไม่เบา อย่าง ชุดเดรสผ้าลินิน หรือเสื้อลินินบาติก ใส่แล้วสัมผัสถึงที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ขณะเดียวกันผ้าไทย จากร้าน MATHA อีกหนึ่งร้านเครือข่ายกรมกิจการผู้สูงอายุ ที่นำผ้าไทยมาดีไซน์หลากหลายแบบ ทั้งเสื้อ ผ้าคลุมไหล่ หรือเสื้อคลุมถักเสื้อกั๊ก กระโปรง เป็นต้น  ใช้ช่วงเวลาไหนดูดี แถมช่วงนี้กระผ้าไทยกำลังมา

นี่แค่เป็นส่วนหนึ่งของสินค้าภายในงานที่แนะนำว่าน่าซื้อ น่าจับจอง รับรองไม่ผิดหวัง จะนำไปใช้เองหรือเป็นของฝาก ของขวัญ และมากกว่านั้น สินค้าและผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่นำมาออกบูธในงานนี้ ล้วนมีคุณค่าทั้งสิ้น เพราะเกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของจากกลุ่มบุคคลที่ต้องการโอกาสทางสังคม ภายใต้การดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  อย่างแท้จริง ทุกชิ้นทุกผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อไป เท่ากับคุณได้ช่วยสร้างโอกาส สร้างรายได้ และให้กำลังใจพวกเขาได้พัฒนาสินค้าดีๆออกมาและต่อยอดเป็นวิชาชีพและพึ่งตนเองได้ ขณะเดียวกันในงานนี้ไม่เพียงแค่คุณช้อปของขวัญให้กับคนรัก เพื่อน หรือผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่อคุณสามารถร่วมส่งมอบความสุข กับการเป็น “ผู้ให้” โดยการร่วมบริจาคผ้าอ้อมสำหรับผู้สูงอายุ ผ้าอ้อมสำหรับเด็ก นมผงสำหรับเด็กแรกเกิด รวมทั้งสิ่งของจำเป็น ที่จุดรับบริจาคในงาน เพื่อนำส่งต่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับกลุ่มเด็ก สตรี และผู้สูงอายุ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ

มาร่วมสุขใจกับการเป็นผู้ให้ กับการมาช้อปสินค้าดีๆ เป็นของขวัญส่งท้ายปี ที่งาน Gift to Give มหกรรมของขวัญถูกใจ ได้บุญ ระหว่างวันที่ 9-11 ธ.ค. 2563 เวลา 10:00-20:00 น. ณ บริเวณลาน Avenue โซน A ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์