เผยประวัติ wonder women ฮีโรหญิงสุดแกร่ง! กับกระแสตอบรับดีมาก

Wonder Woman ซุปเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่งที่มีประวัติอยู่บนหน้าหนังสือการ์ตูนยาวนานถึงกว่า 75 ปีและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั่วโลกในฐานะของสตรีผู้แข็งแกร่งและเป็นอิสระ อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องน่าเศร้าครับที่เรื่องราวของเธอไม่เคยได้รับการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เลยจนกระทั่งปีนี้นี่แหละครับที่สาวน้อยมหัศจรรย์ของเราจะได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในแถวหน้าเทียบเคียงกับเพื่อนร่วมรุ่นของเธออย่าง Superman และ Batman ในหนังเดี่ยวเรื่อง Wonder Woman ว่าแต่มันจะสนุกหรือไม่ มาติดตามรีวิวกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับหนังเรื่อง Wonder Woman นั้นผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยล่ะครับว่ามันคือความมหัศจรรย์ที่แท้จริงไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของเนื้อเรื่องที่สามารถลำดับเหตุการณ์ (ตั้งแต่ที่ Diana ยังคงเป็นเด็กหญิงตัวน้อยๆ บนหมู่เกาะเทมิสกีร่าจนกระทั่งเธอเติบใหญ่และก้าวออกมาสู่โลกภายนอกในนามของสาวน้อยมหัศจรรย์) ได้อย่างลงตัวและไม่งง (ดังเช่นบางเรื่องที่ผ่านมา), โทนเรื่องที่ปรับลงมาให้มีความดาร์คน้อยกว่าหนังเรื่องอื่นๆ และเพิ่มสีสันเข้าไปจนชวนให้ดูแล้วไม่จิตตก ฉากพีคต่างๆ ที่ทำออกมาได้เท่และน่าจดจำมากๆ ยกตัวอย่างเช่นฉากที่ Wonder Woman ถอดเสื้อคลุมนักเดินทางออกเผยให้เห็นชุดเกราะที่เธอสวมใส่อยู่พร้อมกับเดินเข้าไปสู่สมรภูมิรบอย่างกล้าหาญซึ่งนี่แหละครับที่เรียกได้ว่าเป็น Magic Moment อย่างแท้จริง (จนติ่งฮีโร่อย่างผมแทบจะน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปิติ) ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงที่ผมกล่าวมาเนี่ยต้องยกความดีความชอบให้กับเสด็จแม่ Patty Jenkins ที่เธอสามารถถ่ายทอดเอาอารมณ์ของ Wonder Woman ออกมาได้อย่างถึงกึ๋นและลงตัวสุดๆ จนน่าจะได้ใจแฟนๆ ไปบางส่วนเลยล่ะครับ

อย่างไรก็ตาม Wonder Woman จะออกมาสมบูรณ์แบบไม่ได้เลยล่ะครับถ้าหากขาดพวกเขาเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นนางเอกของเรื่องอย่าง Gal Gadot ที่ในหนังเธอสวยมากๆ จนไม่ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อม้แต่น้อย ซึ่งในความสวยเนี่ยมันก็ยังมีความแกร่งซ่อนเอาไว้อยู่จนพูดได้เลยครับว่า Gal เกิดมาเพื่อเป็น Wonder Woman จริงๆ สำหรับดาราอีกคนที่ผมอดพูดถึงไม่ได้เห็นจะเป็น Chris Pratt เอ้ย !! Chris Pine ที่รับบทเป็น Steve Trevor ได้แบบยอดเยี่ยมมากๆ จนน่าจะมีบาง Moment ในหนังเรื่องนี้แน่ๆ ครับที่คุณจะต้องชอบตัวละครตัวนี้แบบสุดๆ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ามันจะมีความมหัศจรรย์อยู่ในหนังเรื่องนี้เต็มไปหมดแต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้ข้อเสียโดยสิ้นเชิง เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้นมันก็ยังมีจุดยิบย้อยอีกพอตัวเลยล่ะครับที่ชวนให้สังเกตเห็นได้ไม่ว่าจะเป็นภาพ CG ที่บางครั้งก็ดูลอยแบบไม่น่าเชื่อ ทางด้านพล็อตเรื่องเองก็ยังมีช่องโหว่อยู่เล็กน้อยตรงที่เมื่อดูไปสักพักคนดูน่าจะเดาได้ไม่ยากเลยล่ะครับว่าใครกันแน่ที่เป็นตัวร้ายหลักซึ่งตรงจุดนี้ผมจะไม่สปอยด์นะครับแต่ปล่อยให้คนดูไปติดตามกันเอา


สำหรับ Wonder Woman พูดได้เลยครับว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์สำหรับทุกๆ คนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงเรื่อง ตัวละคร รับรองได้เลยครับว่าหากคุณได้ไปดูเรื่องนี้แล้วล่ะก็คุณจะตกหลุมรักมันแบบสุดๆ เลยทีเดียว

ขอบคุณที่มารีวิว : https://daily.rabbit.co.th/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-wonder-woman